บุคคลทั่วไป

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Liftestyle

*
  • *
  • 289
  • +2/-0

หนุ่มสาวหลายคนอยากมีผิวพรรณเต่งตึงไปตลอด กระทั่งคนภายนอกเดาอายุจริงไม่ถูก และกระดูกยังคงแข็งแรง "เรื่องบนเตียง" เปลี่ยนแปลงให้คุณดูดีได้จริงหรือ!

 

ในประเทศอังกฤษ มีการศึกษาท่านชาย ในจำนวน 1,000 คน ที่ออกัสซั่มอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง พบว่า พวกเขามีอัตราการเสียชีวิตน้อยกว่าครึ่งหนึ่ง เมื่อเทียบกับเพื่อนร่วมชาติที่ปรนเปรอตัวเองด้วยเรื่องอย่างว่า เพียงเดือนละ 1 ครั้ง

 

ปัจจัยสำคัญมาจากฮอร์โมนที่มีชื่อว่า "DHEA" (Dehydroepiandrosterone) ที่ผลิตจากต่อมหมวกไต เป็นต้นกำเนิดของฮอร์โมนเพศที่สำคัญ อันได้แก่ Testosterone (ฮอร์โมนสำคัญของเพศชาย) Estrogen (ฮอร์โมนสำคัญของเพศหญิง) DHEA จัดเป็นกลุ่มฮอร์โมนชะลอความแก่ (Anti-aging hormone) ซึ่งทำให้เกิดความตื่นตัวทางเพศ และเพิ่มมากขึ้นตามความตื่นตัวทางเพศ  
ดร.เทรีซ่า เครนเซอร์ กล่าวว่า “DHEA อาจเป็นสารเคมีที่ทรงอำนาจที่สุดในโลกส่วนตัวของมนุษย์เรา มันช่วยสร้างความสมดุลให้ระบบภูมิคุ้มกัน รักษาน้ำหนักตัวให้คงที่ ลดความเครียด ทำให้ความจำดีขึ้น เสริมสร้างกระดูก ช่วยรักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ทำให้ผิวพรรณมีสุขภาพดีและยืดหยุ่น รวมทั้งยังมีผลต่อสุขภาพหลอดเลือดของหัวใจอีกด้วย

 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น นั่นก็คือ คุณต้องไม่ทำลายสุขภาพในทางอื่นๆ อย่าง การสูบบุหรี่จัด ดื่มแอลกอฮอล์ นอกดึกจนพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ฯลฯ”     

 

ที่มา - FHM Thailand
www.fhm.in.th


ขอบคุณข่าวจาก : thairath.co.th