บุคคลทั่วไป

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Liftestyle

*
  • *
  • 289
  • +2/-0

นอกเหนือจากสัญชาตญาณพิเศษในตัวหญิงสาวที่ไม่ค่อยจะผิดพลาดแล้ว ยังมีเหตุอีกหลายประการที่เป็นเงื่อนงำว่าความสัมพันธ์ของคุณกำลังดิ่งลงเหว เช่น เซ็กซ์ย่ำแย่ พูดจาไม่เข้าหู หรือเริ่มเช็กมือถือ ล่าสุดมีผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Archives of Sexual Behavior พบว่าคนหลงตัวเองนี่แหละน่ากลัวที่สุด โดยเฉพาะคนที่หลงคิดว่าตัวเองเก่งกาจเรื่องบนเตียง ผู้ชายประเภทนี้มีแววจะนอกใจแฟนมากที่สุด

 

หลังทำการสำรวจคู่สมรสจำนวน 123 คู่ ทั้งช่วงก่อนและหลังแต่งงาน ด้วยการโยนคำถามที่ใช้เช็กทัศนคติเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ที่ส่งผลต่อการกระทำ เช่น เซ็กซ์เพื่อประโยชน์ส่วนตัว สิทธิ์ในการมีเซ็กซ์ เซ็กซ์ที่ปราศจากความเห็นอกเห็นใจ และมั่นใจในทักษะทางเพศเกินเหตุ ซึ่ง ลอร่า วิดแมน คุณหมอแผนกจิตวิทยาประจำ University of North Carolina พบว่าคนที่มั่นใจในตัวเองสูงเรื่องเซ็กซ์มักไม่ซื่อสัตย์กับความสัมพันธ์หลังผ่านช่วง 4 ปีแรกไปแล้ว

 

1. เซ็กซ์เพื่อประโยชน์ส่วนตัว

 

มีความคิดที่ว่า “ระดับผมบอกให้ผู้หญิงทำอะไรบนเตียงได้สบายมาก”

 

ความน่ากลัว นี่คือคนรักที่ไม่เคยรับฟังสิ่งที่คุณต้องการ แถมยังโน้มน้าวให้คุณทำสิ่งที่เธอหรือเขาต้องการแทน เช่น การชักชวนให้ลองเซ็กซ์ท่าแปลกที่คุณไม่ชอบ

 

2. สิทธิ์ในการมีเซ็กซ์

 

มีความคิดที่ว่า “มีอารมณ์ขึ้นมาเมื่อไร ผมเอาทั้งนั้น”

 

ความน่ากลัว มันมีช่องว่างระหว่างข้อแรกกับข้อสอง คนประเภทนี้มักมีทัศนคติว่าเขาหรือเธอมีสิทธิ์ที่จะตอบสนองความต้องการทางเพศของตนเองเมื่อไรก็ได้ที่มีอารมณ์ ‘อยาก’ ขึ้นมา ซึ่งความต้องการของเขาต้องได้รับการบำบัดเป็นอย่างแรก

 

3. เซ็กซ์ที่ปราศจากความเห็นอกเห็นใจ

 

มีความคิดที่ว่า “ไม่สนว่าอีกฝ่ายชอบไหม แค่ผมชอบก็พอ”

 

ความน่ากลัว คนแบบนี้ไม่เคยเอ่ยถามหรือปรับจูนความรู้สึกขณะมีเซ็กซ์ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ชายที่เสร็จแล้ว แต่ปล่อยให้ผู้หญิงลอยคว้างกลางทะเล หรือคนที่ชอบให้อีกฝ่ายทำออรัลเซ็กซ์โดยไม่สนใจที่จะตอบสนองความต้องการของคู่เซ็กซ์ นั่นแหละคือคนที่ไม่เคยคิดถึงใจคนอื่นเลยเมื่อมีเซ็กซ์

 

4. มั่นใจในทักษะทางเพศเกินเหตุ

 

มีความคิดที่ว่า “ระดับผมเนี่ยมีเซ็กซ์ด้วยก็ถือเป็นบุญแล้วขอบอก”

 

ความน่ากลัว คนประเภทนี้หลงตัวเองสุดโต่งคือเชื่อว่าทักษะบนเตียงนอนเข้าขั้นสุดยอด ไร้เทียมทาน เห็นได้ชัดว่า ผลการวิจัยชิ้นนี้แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงของความหลงตัวเองและการนอกใจ ไม่ใช่ว่าทุกคนที่หลงตัวเองจะต้องนอกใจแฟน ที่แน่ๆ คนที่ไม่ฟังความต้องการของคุณเลยต่างหากที่น่ากลัวและน่ากังวัลใจ การสื่อสารระหว่างคนรักเป็นสิ่งสำคัญ คุณสามารถลดความเสี่ยงได้ด้วยการเปิดอกคุยกัน แต่ถ้ายังไงเขาก็ไม่ฟัง อย่างนี้หาคนอื่นมารับฟังสิ่งที่คุณพูดแทนดีกว่าไหม

 

ที่มา – Women’s Health Thailand
www.womenshealththailand.com
www.instagram.com/womenshealththai


ขอบคุณข่าวจาก : thairath.co.th