บุคคลทั่วไป

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Liftestyle

*
  • *
  • 289
  • +2/-0

ค่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) หรือเบนซ์ไทยแลนด์ ตัวแทนจำหน่ายรถเบนซ์อย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย ยังคงทำการตลาดรถหรูในไทยอย่างเข้มข้น

 

ล่าสุด ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป 2016 อันเป็นงานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่ใหญ่สุดในอาเซียน โดยปีนี้จะจัดระหว่างวันที่ 1-12 ธ.ค.นี้ ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์อิมแพค เมืองทองธานี

 

มีแผนจะเปิดตัวรถเบนซ์รุ่นใหม่ๆรับตลาดรถเบนซ์ที่กำลังเบ่งบานขยายตัว หนึ่งในนั้นก็คือ เบนซ์ ซี 250 คูเป้ใหม่ รุ่นประกอบในประเทศ

 
 

รถเบนซ์รุ่นนี้ ค่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เคยแนะนำไปเมื่อต้นปีนี้ในส่วนของรุ่นนำเข้า อย่างไรก็ดี เนื่องจากมีนโยบายที่จะเน้นการจำหน่ายรถประกอบในประเทศ จึงได้มีการขึ้นไลน์การประกอบรถรุ่นนี้ภายใต้การคุมเข้มมาตรฐานจากทางเยอรมนี

 

สำหรับ ซี 250 คูเป้ใหม่ นับเป็นยนตรกรรมสไตล์สปอร์ตคูเป้เจเนอเร-ชั่นล่าสุดในกลุ่มรถยนต์ในฝัน หรือ “ดรีมคาร์” ที่ประกอบในไทย

 

โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่พัฒนาให้ดูสปอร์ต ปราดเปรียว เร้าใจ มีขนาดใหญ่ขึ้นในทุกมิติ แต่น้ำหนักกลับเบาลงกว่ารุ่นเดิม เพราะแพลตฟอร์มใหม่ใช้อะลูมิเนียมเป็นองค์ประกอบหลักผสมกับเหล็กกล้า ตลอดจนชิ้นส่วนต่างๆของรถ อาทิ กันชน ฝากระโปรงหน้าและหลัง ใช้อัลลอยน้ำหนักเบาเป็นส่วนประกอบหลักในการผลิต

 
 

ห้องโดยสารภายในถูกตกแต่งให้ดูเรียบง่ายแต่แฝงด้วยความเร้าใจสไตล์สปอร์ต ทั้งยังให้ความหรูหรา มีระดับ ตกแต่งด้วยหนังและเดินด้ายด้วยสีที่โดดเด่น

 

เบาะนั่งแบบสปอร์ตถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับรถรุ่นนี้ มีสวิตช์เลื่อนเบาะที่นั่งด้านหน้าสำหรับการเข้าหรือออกจากห้องโดยสารของผู้โดยสารตอนหลังพร้อมสามารถเก็บหน่วยความจำได้ แถมมีระบบป้อนเข็มขัดอัตโนมัติสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้าน หน้า ซึ่งเป็นครั้งแรกในรถเบนซ์ ซีคลาส คูเป้

 
 

มีให้เลือก 2 รุ่น คือ ซี 250 คูเป้ สปอร์ต ใหม่ และซี 250 คูเป้ เอเอ็มจี ไดนามิกใหม่

 

มาพร้อมเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมายที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน อาทิ ระบบช่วยการนำรถเข้าจอดแบบอัตโนมัติ, ระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ, ระบบช่วยเหลือเพื่อความปลอดภัยก่อนเกิดเหตุ และระบบไฟหน้าปรับอัตโนมัติตามสภาพถนน

 
 

เบนซ์ ซี 250 คูเป้ สปอร์ต ใหม่ มาพร้อมกล้องแสดงภาพขณะถอยหลัง ขณะที่เบนซ์ ซี 250 คูเป้ เอเอ็มจี ไดนามิก ใหม่ มาพร้อมกับกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง หลังคาแบบพาโนรามิคซันรูฟ หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า และระบบเครื่องเสียงสุดกระหึ่มด้วยลำโพง 13 ตัว

 

ติดตั้งเครื่องเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. 6.8 วินาที เกียร์ออโต้ 7G-TRONIC PLUS

 
 

น่าสนใจไม่น้อย!!!

 

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th


ขอบคุณข่าวจาก : thairath.co.th