บุคคลทั่วไป

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Liftestyle

*
  • *
  • 289
  • +2/-0

ทุกวันนี้ค่ายรถชั้นนำของโลกที่มีรถกระบะอยู่ในไลน์การผลิต ล้วนแต่ลุยลงทุนจัดตั้งประเทศไทยเป็นฐานผลิตรถกระบะเพื่อการส่งออกที่สำคัญประจำภูมิภาคนี้

 

โดยมีหลายค่ายรถยังให้ไทยเป็นฐานผลิตเพียงผลิตเพื่อการส่งออกรถกระบะไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก

 

เพราะเหตุที่ศักยภาพแห่งอุตสาหกรรมการผลิตรถกระบะของไทยนั้นมีความแข็งแกร่ง

 
 

ค่ายอีซูซุมอเตอร์แห่งประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในค่ายรถชั้นนำของโลกที่ได้มอบหมายประเทศไทยเป็นฐานผลิตเพียงหนึ่งเดียวในการส่งออกรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ไปกว่า 110 ประเทศทั่วโลก

 

แต่การส่งออกรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ จะมีความแตกต่างจากการส่งออกรถกระบะของค่ายรถอื่น เพราะขณะที่ค่ายรถอื่นส่งออกเฉพาะตัวรถกระบะ แต่ในส่วนของอีซูซุนั้น นอกจากส่งออกตัวรถกระบะแล้ว ยังได้ส่งออกแผนการตลาดอันยอดเยี่ยมให้บรรดาตัวแทนจำหน่ายรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ในทั่วโลกได้นำไปประยุกต์ใช้

 
 

เนื่องจากค่ายตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ตัวแทนจำหน่ายรถอีซูซุในไทย มีฝีมือการตลาดที่ลึกล้ำ จนทำให้รถกระบะ อีซูซุดีแมคซ์ขายดีแรงจัด

 

ดังนั้น อีซูซุมอเตอร์ จึงมอบหมายให้ค่ายตรีเพชรฯ ร่วมรับผิดชอบการทำตลาดส่งออกรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ไปทั่วโลก ในนาม “อีซูซุ มอเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่น (ประเทศไทย)” โดยใช้แผนการตลาดอันยอดเยี่ยมของตรีเพชรฯนำไปประยุกต์ใช้ในประเทศต่างๆ ซึ่งล้วนแต่ประสบความสำเร็จ

 

สำหรับตลาดยุโรปนั้น เป็นอีกหนึ่งในภูมิภาคที่รถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ไปโลด มีออเดอร์ล้นทะลักในหลายประเทศ แม้ว่าอีซูซุถือเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดนี้

 
 

แต่เพราะการที่ได้มีการคัดเลือกอย่างเข้มข้นในการเฟ้นหาตัวแทนจำหน่ายรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ในแต่ละประเทศ โดยนอกจากต้องมีฐานการเงินที่แข็งแกร่งมั่นคงแล้ว ยังต้องมีความกระตือรือร้นในการทำตลาด

 

ที่สำคัญ ยังได้นำแผนการตลาดอันยอดเยี่ยมของตรีเพชรฯนำไปประยุกต์ใช้อย่างได้ผล

 

อย่างเช่น “กลุ่มบริษัทมิดี้” อันเป็นหนึ่งในธุรกิจยักษ์ใหญ่สัญชาติอิตาลี ของตระกูล “มิรันโดล่า” โดยมี “จังคาร์โล่ มิรันโดล่า” เป็นประธานกลุ่ม ได้รับการมอบหมายให้เป็นตัวแทนจำหน่ายรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ถึง 10 ประเทศในยุโรป ปรากฏว่าทุกประเทศล้วนแต่ไปได้สวย ล้วนแต่มียอดขายที่มาแรงทั้งสิ้น

 

 
 

ทั้งนี้ เพื่อให้ได้เห็นความสำเร็จอันยอดเยี่ยมของการทำตลาดรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ในยุโรป ค่ายตรีเพชรฯนำโดย “โทชิอากิ มาเอคาวะ” กรรมการผู้จัดการ และ “ปนัดดา เจณณวาสิน” กรรมการรองผู้จัดการ จึงได้จัดทัพสื่อมวลชนไทยไปเบิ่งกันจะจะที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อันเป็นหนึ่งในประเทศที่กลุ่มบริษัทมิดี้รับผิดชอบ

 

“โรแบร์โต้ เบรนดาเกลีย” กรรมการบริหารของกลุ่มบริษัทมิดี้ กล่าวว่าจากการที่อีซูซุมีผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์และแผนการตลาดอันลึกล้ำ ทำให้ไม่ยากเลยในการที่กลุ่มบริษัทมิดี้จะผลักดันยอดขายให้ได้ทะลุเป้าในทุกประเทศที่รับผิดชอบ

ที่สำคัญจากการทุ่มเทในเรื่องการบริการหลังการขาย ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายหลักสำคัญที่อีซูซุและตรีเพชรฯย้ำตลอดเวลา เพื่อสร้างความมั่นใจและความพอใจสูงสุดให้กับดีลเลอร์และผู้บริโภค

 

ได้กลายเป็นแรงส่งสำคัญให้รถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ในตลาดยุโรปจึงมาแรง!!!

 

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th


ขอบคุณข่าวจาก : thairath.co.th